Cách trang trí chiếu nghỉ cầu thang ấn tượng và tân dụng triệt để không gian

3/16/2019

Làm thế nào để có được những khoảng không gian thoải mái, tiện nghi cho cuộc sống hiện tại, từ những không gian lớn đến các không gian nhỏ hơn trong ngôi nhà? Dưới đây là một vài bật mí trang trí chiếu ngh cu thang ấn tượng của SLC để làm bớt sự đơn điệu cho ngôi nhà bạn.

+

Xem slide ảnh gốc

MỤC LỤC

1.     I. Tổng quan kiến thức về chiếu nghỉ cầu thang

1.     1. Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

2.     2. Kích thước chiếu nghỉ bao nhiêu là hợp lý?

3.     3. Chiếu tới cầu thang

2.     II. Những ý tưởng trang trí chiếu nghỉ cầu thang nên tham khảo

1.     1. Bố trí cây xanh

2.     2. Tận dụng chiếu nghỉ để làm không gian nghỉ ngơi, đọc sách

3.     3. Bố trí cửa sổ

4.     4. Sử dụng chiếu nghỉ làm nơi lưu giữ kỷ niệm

3.     III. Một số mẫu chiếu nghỉ cầu thang đẹp

1.     1. Mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang gỗ hiện đại

2.     2. Thiết kế chiếu nghỉ đẹp với cây xanh tự nhiên

3.     3. Tận dụng chiếu nghỉ thành nơi thư giãn

4.     4. Sử dụng tranh tường cho mẫu thiết kế chiếu nghỉ

5.     5. Thiết kế chiếu nghỉ cầu thang thành nơi lưu giữ đồ đạc

 

I. Tổng quan kiến thức về chiếu nghỉ cầu thang

1. Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

Chiếu nghỉ là một khoảng bằng phẳng đối với thiết kế cầu thang quá dài. Có thể xem là một bậc cầu thang rộng hơn so với các bậc cầu thang khác làm nơi dừng chân nghỉ ngơi cho con người trong lúc di chuyển. Không chỉ là điểm nối giữa các bậc thang, chiếu nghỉ còn có thể trở thành một không gian thu nhỏ khác với nhiều công dụng khác nhau.


 

Mẫu chiếu nghỉ  chân cầu thang đơn giản bằng đá


Chiếu nghỉ được sử dụng đặc biệt ở các trường học, nhà cao tầng vì cầu thang quá dài phải di chuyển nhiều. Trong thiết kế, chiếu nghỉ thường nằm ở vị trí nối giữa 2 đợt thang hoặc nằm ở giữa một đợt cầu thang dài. Tùy theo thiết kế của kiến trúc sư, nhu cầu của chủ nhà và việc bố trí các tầng trong nhà mà thiết kế chiếu nghỉ theo ý tưởng khác nhau để làm sao cho phù hợp nhất với kiến trúc và công năng sử dụng trong không gian.

2. Kích thước chiếu nghỉ bao nhiêu là hợp lý?

 

 

Kích thước của một chiếu nghỉ cầu thang hợp lý

 

Để không bị mất sức quá nhiều khi di chuyển lên cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên thiết kế cứ 11 bậc thang thì bố trí một chiếu nghỉ với độ rộng tối thiểu là 90cm.

Tối thiểu độ rộng của một chiếu nghỉ cầu thang phải bằng độ rộng của một vế thang, nhưng không nên thiết kế chiếu nghỉ có kích thước quá lớn vì như vậy nó sẽ chiếm nhiều không gian cũng như khiến cầu thang mất đi  tính thẩm mỹ.

 

 

 Kích thước chiếu nghỉ cầu thang hợp lý cho thiết kế biệt thự hiện đại


Để đảm bảo cho sự an toàn của cả nhà, bạn nên chú ý đến thiết kế kích thước cầu thang một cách hợp lý nhất nhé.

3. Chiếu tới cầu thang.

Chiếu tới thường là nơi cuối cùng của cầu thang, nó có thể là một hành lang hoặc cũng có thể là một khoảng sàn rộng rãi. Chiếu tới cũng được xem  là một vị trí quan trọng, và độ rộng của nó ít nhất phải gấp 2 – 3 lần kích thước của bậc thang.


 

Thiết kế chiếu tới cầu thang có diện tích rộng

 

Khu vực chiếu tới có diện tích rộng  có thể tận dụng để đặt sofa tiếp khách, bày trí những chậu cây cảnh, tranh ảnh hoặc là nơi riêng tư nào khác. Nói một cách đơn giản thì chiếu tới chính là không gian thư giãn chung của cả tầng.

II. Những ý tưởng trang trí chiếu nghỉ cầu thang nên tham khảo :

1. Bố trí cây xanh.

 

 

Bố trí cây cảnh ở chiếu nghỉ cầu thang

 

Chiếu nghỉ cầu thang có thể là điểm nhấn trong ngôi nhà nên thường rất được nhiều gia đình đầu tư một cách tỉ mỉ. Bày trí ở khu vực chiếu nghỉ cầu thang những cây cảnh nhỏ đẹp cũng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ hơn cho những khoảng trống cầu thang cũng như cả cho ngôi nhà.

2. Tận dụng chiếu nghỉ để làm không gian nghỉ ngơi, đọc sách.

Khu vực chiếu nghỉ cầu thang sẽ vô cùng thú vị và tiện ích nếu bạn biết cách sử dụng tối đa công năng của nó.

 

 

Chiếu nghỉ cầu thang trở thành nơi đọc sách lý tưởng

 

Hiện nay, rất nhiều gia đình chăm chút, bỏ một khoản chi phí kha khá để thiết kế khoảng không gian này trong nhà. Nếu bạn có cái nhìn thẩm mỹ, biết cách trang trí bạn sẽ dễ dàng biến chiếu nghỉ cầu thang thành nơi nghỉ ngơi thư giãn, nơi đọc sách lý tưởng, có thể chiếu nghỉ cầu thang  trở thành một thư viện thu nhỏ, vừa rất tiện dụng, vừa mang lại nét thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà của bạn đấy.

3. Bố trí cửa sổ.


 

Chiếu nghỉ cầu thang trở thành nơi trò chuyện thư giãn

 

Với thiết kế tinh tế cửa sổ kính hai bên, chiếu nghỉ cầu thang trở thành góc thư giãn tuyệt vời , thích hợp cho những người ưa thích sự lãng mạn, vừa là khu vực lấy ánh sáng cho ngôi nhà bạn vừa là nơi bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn, hòa vào thiên nhiên cây cỏ. Không gian của bạn sẽ không những  trở nên tươi mới hơn mà còn hiện đại, tinh tế hơn rất nhiều.

4. Sử dụng chiếu nghỉ làm nơi lưu giữ kỷ niệm.

 

 

Sử dụng chiếu nghỉ làm nơi lưu giữ kỷ niệm

 

Với một chút sáng tạo, thiết kế tinh tế, bạn hoàn toàn có thể biến chiếu nghỉ cầu thang thành nơi lưu trữ đồ đạc lưu niệm đẹp mà không kém phần sang trọng.

III. Một số mẫu chiếu nghỉ cầu thang đẹp :

1. Mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang gỗ hiện đại.

 

 

Mẫu chiếu nghỉ cầu thang gỗ hiện đại

 

Mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang gỗ hiện đại tạo nên nét sang trọng,  không những cho cầu thang mà cả tổng thể thẩm mỹ cho căn nhà bạn. Chiếu nghỉ phù hợp với nội thất của ngôi nhà, đặc biệt là khu vực cầu thang bằng gỗ. Sự thống nhất của thiết kế từ chất liệu cầu thang, tạo nên nét tinh tế, hiện đại cho cả ngôi nhà.

2. Thiết kế chiếu nghỉ đẹp với cây xanh tự nhiên.

 

 

Chiếu nghỉ đẹp với cây xanh tự nhiên

 

Đây sẽ là một ý tưởng rất tuyệt vời dành cho những không gian nhà phố có diện tích khiêm tốn. Chiếu nghỉ cầu thang có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng ngoài cửa sổ kính và cây xanh trang trí, trở nên đẹp tự nhiên, thu hút và tạo cho chủ nhà cảm giác thoải mái trong mỗi bước đi của ngôi nhà. Một không gian chiếu nghỉ được trang trí bằng hoa khô đơn giản cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn đấy.

3. Tận dụng chiếu nghỉ thành nơi thư giãn.

 

 

Tận dụng chiếu nghỉ thành nơi thư giãn

 

Bạn có thể hoàn toàn tận dụng chiếu nghỉ cầu thang thành nơi thư giãn, đọc sách, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi ở bên ngoài. Nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Tận dụng không gian chiếu nghỉ được xem là một gợi ý tuyệt vời cho nhiều người. Vừa có thể tạo thành một góc nhỏ nhỏ để nằm nghỉ, ngồi nghỉ thơ mộng thế này, vừa có thể tận dụng để đọc sách hay trò chuyện.

4. Sử dụng tranh tường cho mẫu thiết kế chiếu nghỉ.

 

 

Sử dụng  tranh tường cho mẫu thiết kế chiếu nghỉ 

 

Ứng dụng tranh tường cho mẫu thiết kế chiếu nghỉ cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Giúp cho không gian của bạn thêm phần sang trọng, lịch lãm hơn, lấp đi những bức tường trống. Không gian sẽ trở nên sống động hơn bởi những bức tranh  trang trí độc đáo, làm nên sự hòa hợp của không gian kiến trúc đẹp lạ.

5. Thiết kế chiếu nghỉ cầu thang thành nơi lưu giữ đồ đạc.

Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người ưa thích phong cách cổ điển, bạn có thể sử dụng chiếu nghỉ thành nơi lưu giữ đồ đạc, những đồ lưu niệm.

 

Thiết kế chiếu nghỉ đẹp cho biệt thự cổ điển 


Mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ

 

Đây là mẫu chiếu nghỉ cầu thang rất thích hợp cho những ngôi biệt thự. Bạn có thể sử dụng hết công năng của nó, tạo thành nhiều không gian khác nhau, vừa phục vụ trong sinh hoạt, vừa tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ đầy hiện đại, tinh tế cho ngôi nhà.

Chiếu nghỉ cầu thang là một trong những không gian vô cùng tuyệt vời trong một ngôi nhà hiện đại. Bạn có thể tận dụng cho gia đình mình thành nhiều không gian sinh hoạt lý tưởng, nơi tưởng chừng nhỏ bé, chật chội này lại trở thành tâm điểm để các chủ nhà sáng tạo đẹp mắt. Chúc các bạn có những thiết kế tuyệt vời và phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nguồn <9houz.com>      

Đọc thêm:

·         Top 9 ý tưởng trang trí gầm cầu thang đẹp và tiết kiệm không gian

·     Những điều kiêng kỵ trong bố trí cầu thang

·     Nguyên tắc tối kị khi bố trí cầu thang theo phong thủy

Hotline tư vấn miễn phí: 0969588968
Zalo
0