Nhũng cầu thang nguy hiểm nhất thế giới

9/20/2016
Với những bậc thang này, du khách sẽ phải cực kì cẩn thận và hạn chế việc nhìn xuống dưới nếu không muốn có cảm giác “lạnh toát sống lưng”
+

Xem slide ảnh gốc

1. Cầu thang ở đền Angkor Wat, Campuchia.

Muốn tới được đền chính trong Angkor Wat, du khách phải vượt qua hơn 500 bậc thềm với độ nghiêng 70 độ vô cùng đáng sợ. Sở dĩ cầu thang ở đây được thiết kế nguy hiểm như vậy là bởi theo quan niệm của người dân Campuchia thì chỉ bằng cách vượt qua những khổ ải, vất vả, bạn mới đến được với thiên đường viên mãn và tuyệt vời.

Kinh nghiệm “xương máu” của những vị khách du lịch đã từng trải qua hơn 500 bậc thềm này là hạn chế tối đa việc nhìn xuống dưới và nếu cần thiết, bạn nên sử dụng cả hai chân, hai tay để leo lên


2. Cầu thang Verrückt ở thành phố Kansas, Kansas

Để được thử cảm giác trượt xuống từ máng nước này, du khách phải vượt qua 264 bậc thang uốn lượn. Nhiều khách du lịch đã không thoát khỏi cảm giác chóng mặt và buồn nôn khi đi qua những nấc thang uốn tròn và đành phải bỏ cuộc giữa chừng.

errückt, máng trượt nước cao và nhanh nhất thế giới, mở cửa đón khách du lịch từ tháng 7/2014.


3. Bậc thang cạnh thác nước Pailon del Diablo, Ecuador

Khi chưa đặt chân xuống những bậc thang này, nhiều người cảm thấy nó khá thú vị bởi sự kết hợp hài hòa cùng với vách đá và giúp du khách tiếp xúc gần hơn với thác nước hùng vĩ. Tuy nhiên, giữa thực tế và tưởng tượng lại cách nhau một đoạn khá xa. Sương và nước từ thác Pailon del Diablo khiến các bậc thềm vốn làm bằng đá mịn và sỏi trở nên trơn trượt, điều này kết hợp cùng độ dốc của cầu thang sẽ làm “lạnh sống lưng” cả những vị khách gan dạ nhất.
Bậc thang này luôn trong tình trạng ướt và trơn trượt

4. Cầu thang Rout dẫn lên đỉnh núi Half Dome, California
Đỉnh núi Half Dome là địa điểm lý tưởng để ngắm thung lũng Yosemite tuyệt đẹp phía dưới. Tuy nhiên, đường lên đỉnh núi này không phải điều đơn giản đối với tất cả khách du lịch. Không ít du khách đã phải từ bỏ ý định chinh phục đỉnh núi này chính bởi hơn 400 bậc thềm dốc đứng dẫn lên đỉnh Half Dome.
Những bậc thang "có cũng như không"

5. Cầu thang Inca ở Peru
Tại khu di tích Machu Pichu, để lên tới đền Mặt Trăng, khách du lịch phải vượt qua những bậc thang Inca dốc đứng, trơn trượt và không hề có hàng rào bảo vệ. Chính bởi sự nguy hiểm này, Chính phủ Peru đã đưa ra quy định mỗi ngày chỉ có 400 lượt du khách được phép thử sức leo qua những bậc thang để thăm quan thắng cảnh nhằm đảm bảo an toàn và tránh tình trạng chen lấn.
Một du khách mạo hiểm chụp ảnh ở đoạn nguy hiểm nhất trong bậc thang Inca

6. Cầu thang dẫn tới tượng Nữ thần tự do, New York

Nếu muốn ngắm thành phố New York xinh đẹp từ vương miện của Nữ thần tự do, du khách phải vượt qua 377 bậc thang xoắn ốc ngay trong bức tượng. Việc vượt qua một cầu thang bộ xoắn tròn, cao tương đương với toàn nhà 20 tầng và luôn trong tình trang chật kín người khiến không ít du khách bị chóng mặt và cảm thấy hụt hơi.
Cầu thang hình xoắn ốc, cao và hẹp

7. Bậc thang dẫn tới nhà máy năng lượng Florli, Na Uy

Cầu thang dẫn tới nhà máy năng lượng Florli có tất cả 4.444 bậc, là một trong những cầu thang dài nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng gỗ. Vì xây dựng đã lâu nên những bậc thang này không còn chắc chắn, chúng bị mối mọt và mục rữa, gây nguy hiểm cho du khách tham quan.
Những bậc thang này đã mục nát, gây nguy hiểm cho khách tham quan

8. Cầu thang bao quanh núi Huashan, Trung Quốc

Những bậc thềm này được làm bằng gỗ, một bên là vách núi đã sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm, khách tham quan chỉ có thể đặt cược tính mạng vào sự cẩn trọng của bản thân và những sợi xích sắt đính vào vách núi làm chỗ bám. Động lực lớn nhất giúp mọi người vượt qua những bậc thềm này chính là nhờ cảnh đẹp như thiên đường trên đỉnh Huashan.

Được biết tới như một trong những con đường nguy hiểm, ghê rợn nhất thế giới, bậc thang dẫn tới đỉnh núi Huashan có thể làm chóng mặt và “dựng tóc gáy” cả những du khách dũng cảm nhất.

9. Bậc thang Haiku, Hawaii
Được xây dựng từ năm 1942 bởi Hải quân Hoa Kỳ, cầu thang gồm 3922 bậc này được mệnh danh là cầu thang nổi tiếng và nguy hiểm nhất thế giới. Với không gian chật hẹp, dốc đứng và những bậc gỗ ọp ẹp, cầu tháng Haiku hiện đã bị đóng cửa tránh gây tai nạn cho du khách tham quan.
Vì quá nguy hiểm, chính quyền khu vực đã đóng cửa lối vào cầu thang này
Hotline tư vấn miễn phí: 0969588968
Zalo
0