Những đồ vật cấm kỵ bày trong phòng ngủ

2/15/2015
Chớ nên xem nhẹ việc bày biện đồ vật trang trí trong phòng ngủ, bởi có những vật không đem lại may mắn cho gia chủ.

+

Xem slide ảnh gốc


Con người thường mất 1/3 quỹ thời gian của một ngày dùng cho việc ngủ, do đó, việc sắp xếp, trang trí phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với những căn nhà nhỏ hoặc nhà thuê có không gian hẹp, chủ nhân thậm chí phải bố trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau, điều này gây nhiều bất lợi cho gia chủ.
Vậy đối với những ngôi nhà có diện tích phòng ngủ hạn chế thì có nên tùy tiện trong việc sắp xếp đồ vật trong phòng? Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bố trí phòng ăn và giường ngủ cùng một mô hình sẽ gặp nhiều bất lợi, thậm chí có những đồ vật nếu đặt trong phòng ngủ sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhà. Vậy đó là những đồ vật gì?
Di ảnh người quá cố: Thích hợp nhất khi bạn đặt di ảnh của người quá cố trong phòng khách hay một nơi an tịnh sạch sẽ để tiện cho việc thờ phụng cúng bái.
Nếu đặt trong phòng ngủ bạn rất dễ bị mộng mị.
Dao, kiếm: Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui trong cuộc sống, thậm chí trưng bày chúng trong phòng ngủ. Về mặt phong thủy thì đó là điều kỵ. Thông thường, dao kiếm có sát khí rất nặng, ngoại trừ những người làm các công việc phải sử dụng đến chúng hoặc những người biết võ công.
Riêng với người bình thường, nếu sưu tầm bừa bãi và bày chúng trong phòng ngủ thì sẽ gặp nhiều áp lực trong công việc, hay bị đau đầu, mất ngủ hoặc thậm chí là bị thương.
Tượng thần, Phật: Nhìn từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo, việc đặt tượng thần, Phật trong phòng ngủ là điều đại kị.
Bạn nên bố  trí những vật này ở phòng khách hoặc nên xây riêng một Phật đường, tiện hơn là sắp xếp một gian phòng chuyên dùng cho việc thờ cúng. Và nếu bạn vẫn đặt tượng thần Phật trong phòng ngủ, đôi khi bạn sẽ dễ bỏ lỡ cơ hội tốt trong công việc hoặc chỉ mãi là một nhân viên ở mức trung bình.
Di vật hoặc cổ vật: Chúng ta đều biết, di vật hay cổ vật là những đồ vật rất quý bàu và có giá trị. Do đó, ai cũng muốn trưng bày, cất giữ nó ở chốn riêng tư. Lúc này, phòng ngủ dường như là một lựa chọn vô cùng thích hợp, nhưng thực tế, đó không phải là việc làm thông minh. Bởi, di vật hay cổ vật là những thứ “thuộc về quá khứ”.

Theo phong thuỷ, con người nên chú trọng đến “vượng khí” hoặc đương vượng”, việc lưu giữ những đồ vật cũ, dù là như giáp cốt văn (chữ khắc trên mai rùa của người Trung Quốc) là thứ vô cùng quý giá, nhưng ngày nay, con người không còn sử dụng  đến nó nữa. Khi bạn trưng bày di vật hay cổ vật trong phòng ngủ không những sẽ bị mất tinh thần khi làm việc, không được cấp trên trọng dụng, mà còn hay có cảm giác buồn ngủ hoặc nằm mơ những giấc mơ kì quái. (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo).

      
Nguồn (Internet.....com)


Hotline tư vấn miễn phí: 0969588968
Zalo
0